THẢO DƯỢC TẤN PHÁT UY TÍN TẠO NIÊM TIN

Cây Thuốc Cà dại hoa vàng Tại HCM?

Website Thảo Dược Tấn Phát Hcm có bài: Cây Thuốc Cà dại hoa trắng Tại HCM? :

Cà dại hoa vàng - Wikiwand

Còn mang tên là cà gai, cây gai cua, cây mùi cua, lão thử lực.

Tên khoa học Arggemone mexicana L.

Thuộc họ Thuốc phiện Papaveraceae.

A. Mô tả cây

Cà dại hoa vàng là một loại cỏ có thân mẫm, cao chừng 30-40cm. Lá được trồng so le, hơi ôm vào thân cây, xẻ lông chim sâu, trên có lông cứng, nhọn với các đường gân màu trắng. Hoa màu vàng tươi được trồng ở đầu cành, rộng 2-6cm, đài có 3 cánh sớm rụng. Quả nang thuôn dài, có góc và gai nhọn, khi chín, mở từ phía trên theo 5 van. Thai tòa tồn tại, trên mang vòi, trong như chiếc lồng có chứa biết bao hạt tròn dẹt, màu đen. Mùa hoa tháng 4.

B. Phân bố, thu hái và chế biến

Cây nguồn gốc châu Mỹ, được di thực vào châu Á. Tận Hà Nội, cây được trồng hoang rất nhiều, dọc bờ sông Hồng.

C.Thành phần hoá học

Trong hat có 16% chất béo, màu vàng nhạt phơi chóng khô, bã còn sót lại chứa các chất ancaloit, Becberin và protopin. Chúng ta biết rằng protein là một ancaloit thường gặp trong thuốc phiện và những cây thuộc họ thuốc phiện

D. Công dụng và liều dùng

Tại Việt Nam chưa thấy dùng cây này làm thuốc. Tại Mẹicô và Ấn Độ người ta dùng dầu của cây này để thắp đèn, dầu này có công dụng tẩy như dầu thầu dầu với liều 2-4g hoặc 10-30 giọt, Trả gây đau bụng. Dầu vàng mới ép tác dụng mạnh, càng để lâu tác dụng càng kém. Nó cũng có thể thay thầu dầu và tốt hơn thầu dầu vì ko sánh, cũng không có mùi khó chịu.

Tận đảo Máctinin, nhựa cây dùng Chữa trai chân, mụn cơm, bệnh ngoài da.

 

Bài viết Cây Thuốc Cà dại hoa trắng Tại HCM? được tổng hợp và biên tập bởi: Thảo Dược Tấn Phát Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Tấn Phát Co.,ltd. Xin cảm ơn.