THẢO DƯỢC TẤN PHÁT UY TÍN TẠO NIÊM TIN

Những bài thuốc an thai hiệu quả?

Những bài thuốc an thai hiệu quả?

Website Thảo Dược Tấn Phát Hcm có bài: Những bài thuốc an thai cho bà bầu:

Thai kỳ là khoảng thời gian nhạy cảm với bà bầu, những tác động nhỏ thôi cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Một trong số đó là tình trạng sảy thai.

Theo Đông y, có 6 nguyên do chủ đạo dễ gây sảy thai như: Khí huyết hư nhược; tỳ hư; thận âm hư; khi mang thai suy nghĩ quá nhiều, stress, buồn phiền; âm hư làm huyết nhiệt; chấn thương, vấp ngã hoặc làm việc quá sức.

Trong thai kỳ chị em có thể gặp nhiều vấn đề, trong đó điển hình là sảy thai

Trong thai kỳ chị em có thể gặp nhiều vấn đề, trong đó điển hình là sảy thai

Với mong muốn chị em có một thai kỳ khỏe mạnh để mừng đón những thiên thần dễ thương hôm nay trong bài viết này bác sĩ Hà sẽ giới thiệu một số bài thuốc an thai.

Các bà bầu có thể tham khảo một vài bài thuốc Đông y có tác dụng dưỡng thai, an thai sau.

Bài thuốc dưỡng thai, an thai bằng cây gai

Ngoài 4 bài thuốc trên thì Đông y còn có bài thuốc Phòng Lại động thai khá hiệu quả và đã được rất nhiều người tiêu dùng từ cây gai. 

Cây gai có vị ngọt, tính hàn, Trả độc, có công năng an thai, cầm huyết, tán ứ, tả nhiệt, Phòng Lại đơn độc, thông các chứng đái dắt, Ngăn Chặn sang lở, thông tiểu tiện. Bộ phận dùng để làm thuốc là củ, rễ, lá. Bạn cũng có thể phơi khô để dùng dần. Thông thường, người dân thường dùng cây gai để làm thuốc an thai hoặc thuốc Phòng Ngừa sa dạ con rất hiệu quả.

Cây gai có tác dụng dưỡng thai, an thai

Cây gai có tác dụng dưỡng thai, an thai

Vị thuốc gồm : 2 gam củ gai, rễ gai (số lượng đủ dùng trong một ngày).

Cách thực hiện

  • Bạn rửa sạch củ gai, rễ gai, chặt nhỏ, nấu sôi với khoảng 600-800ml trong 10-15 phút. Khi sôi cho lửa nhỏ, uống thuốc khi nước còn ấm. 
  • Uống hết thuốc trong ngày rồi tiếp tục cho nước mới vào nấu nóng. Nước củ gai khá dễ uống, nên bạn có thể lấy nước củ này uống thay nước trắng hàng ngày.
  • Ngày hôm sau bỏ bã đi, dùng củ, rễ mới đun uống.

Các thai phụ nên nhớ rằng cần sử dụng thuốc với liều lượng từ 1-2 kg cho 1 đợt, cũng có thể dùng thường xuyên uống thay nước trong công đoạn thai kỳ để giữ thai, tránh ra máu, ra dịch chảy máu màng nuôi,… đặc biệt trong 3 tháng đầu mà Đem Trả ảnh hưởng đến việc sinh nở già tháng hay để lại tác dụng phụ nào khác.

Dưỡng thai từ ngải cứu và trứng gà

Theo Đông y, ngải cứu có vị đắng, cay, tính ấm, vào kinh tỳ, can, thận, có tác dụng ôn bào cung, cầm máu, an thai, khứ hàn, giảm đau. Ngải cứu vừa là thực phẩm được sử dụng trong nhiều món ăn vừa là một vị thuốc Phòng Lại bệnh rất tốt. Bộ phận dùng để ăn và làm vị thuốc thường là lá. Đối với phụ có thai có thể sử dụng ngải cứu phối hợp với trứng gà để ôn kinh, an thai dùng cho các thai phụ có các biểu hiện của chứng hư hàn như sắc mặt nhợt nhạt, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưng đau, mỏi gối, hay hồi hộp, khó thở, chán ăn, đại tiện loãng, dễ sảy thai, âm đạo ra huyết lượng ít sắc nhợt….

Cách chế biến món ăn bài thuốc này rất đơn giản:  Dùng 20g ngải cứu rửa cho sạch với 2 quả trứng gà luộc bóc bỏ vỏ, sau đó cho ngải cứu và trứng gà vào nồi đổ thêm nước đun to lửa cho sôi rồi cho lửa nhỏ lại đun tiếp chừng 1-2 giờ là được. thêm gia vị vừa ăn. Mẹ bầu nên sử dụng trong khoảng 7 ngày để tạo nên tác dụng tốt nhất. Lưu ý đối với trường hợp động thai do thể huyết nhiệt thì Đem Trả nên dùng ngải cứu.

Những bài thuốc đông y dưỡng thai cho bà bầu

Những bài thuốc đông y dưỡng thai cho bà bầu

Bài thuốc an thai cho mẹ bầu khi huyết suy nhược

Trong Đông y sử dụng thang thuốc an thai ẩm để điều điều Ngăn Chặn trường hợp khi mang thai có khí huyết kém, động thai có công năng dưỡng khí, hòa huyết, an thai. Bài thuốc này được phối hợp từ 9 vị thuốc khác nhau bao gồm: bạch thược 12g, chích thảo 6g, hoàng kỳ 12g, thục địa 12g, xuyên khung 8g, bạch truật 12g, đương qui 12g, sâm cao ly 12g, tô ngạnh 12g. Thai phụ sắc uống ngày một thang chia làm 3 lần uống sau khi ăn.

Bài thuốc an thai cho mẹ bầu bị chấn thương

Trong trường hợp mẹ bầu có bầu khoảng 2-3 tháng bị chấn thương do té ngã hay bị đánh đập thì dùng bài thuốc an thai hòa khí ẩm. Bài thuốc này có tác dụng an thai hòa khí. Dùng cam thảo 4g, chỉ xác 12g, hoắc hương 8g, hoàng cầm 8g, sa nhân 8g, tô diệp 4g, cát cánh 8g, hậu phác 4g, hồi hương 6g, ích trí nhân 8g, thương truật 8g, trần bì 8g, sắc lấy nước uống, uống ngày 1 tháng chia làm 3 lần uống sau ăn.

Các bài thuốc Đông y luôn được tin dùng trong dưỡng thai và an thai

Các bài thuốc Đông y luôn được tin dùng trong dưỡng thai và an thai

Bài thuốc an thai cho mẹ bầu bị tỳ hư, thận âm hư

Những mẹ bầu có biểu lộ đau bụng có cảm giác thai trệ xuống, thai động ko yên có nguy cơ sảy thai với tác dụng kiện tỳ, bổ thận, an thai, thì nên dùng thang an điện nhị thiên: bạch truật 20g, biển đậu 16g, đỗ trọng 12g, hoài sơn 12g, thục địa 12g, câu kỷ tử 8g, chích thảo 4g, sâm cao ly 12g, sơn thù 8g, bạch thược 12g. Với thang thuốc này thai phụ nên sắc uống ngày 1 tháng chia làm 3 lần uống trong ngày, uống khi thuốc còn ấm và sau bữa ăn. Mẹ bầu nên dùng khoảng 3-7 thang để mang lại hữu hiệu tốt nhất.

Bài viết Những bài thuốc an thai cho bà bầu được tổng hợp và biên tập bởi: Thảo Dược Tấn Phát Hcm. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Tấn Phát Co.,ltd. Xin cảm ơn.

Những bài thuốc an thai hiệu quả?